tay trang rang

Tẩy trắng răng

MONG MUỐN VỀ MỘT NỤ CƯỜI VỚI HÀM RĂNG TỰ NHIÊN TRẮNG SÁNG TỰ TIN,  NGÀY NAY KHÔNG CÒN LÀ ĐIỀU XA XÔI, KHÔNG CÒN CHỈ LÀ MƠ ƯỚC  …

Thật đơn giản , bạn chỉ cần một lần gặp Nha sĩ , bạn sẽ được tư vấn về phương pháp làm trắng răng, một phương pháp điều trị bảo tồn mà không lấy đi cấu trúc , mô răng của bạn. Bạn vẫn có thề ăn uống thật thoải mái với những món ăn mà bạn ưa thích , ăn vặt, đồ cứng hay mềm bạn cũng không cần bận tâm . Điều này là một sự khác biệt với mặt dán sứ để có nụ cười ‘Holywood”.

Vậy tẩy trắng răng bản chất là gì ? Tẩy trăng răng có hại gì không ? Hiệu quả tẩy trăng thế nào? Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay ?

Tẩy trắng răng là gì ?

Trước hết bạn cần nhớ rằng Tẩy trắng răng là một phương pháp đặt một loại hóa chất lên bề mặt răng để lấy đi chất màu bề mặt men ngà răng, tẩy trắng răng có một số kích ứng phụ nhất định nên cần có sự hướng dẫn , quản lý của Nha sĩ. Không nên tùy tiện tự mua thuốc trôi nổi trên thi trường để tẩy trắng răng.

 • Thành phần chính của thuốc tẩy trắng răng ngày nay bản chất là gel chứa Hydroxy peroxide (HP) hoặcCarbamide Peroxide(CP) với các nồng độ khác nhau từ 10­%– 38%, ngoài  ra trong thành phần có thêm các chất chống nhậy cảm ACP tùy theo nhà sản xuất. Hiện nay có gel tẩy trắng dùng Sodium bicarbonate hoặc Potassium sorbatethaycho Hydroxy peroxide ,ít gây nhậy cảm, kích thích nướu hơn nhưng chưa phổ biến nhiều ở thị trường Việt Nam.

Cơ chế ty trng răng :

HP hay CP xâm nhập vào men ngà ,tồn tại trong men ngàkhoảng 2tuần.Tácđộng qua lại giữa HP ; CP với các chấtmàuhữucơ ,phângiảithànhcácgốctự do .Chấtmàubịphângiảithànhcácchấtphântửlượngthấpvà đượclấyratrongmôitrường nước.

2 Tẩy trắng răng có hại gì không?

 • Theo nghiên cứu, theo dõi trong điều tri tẩy trắng răng trong suốt hơn 20 năm làm lâm sàng cho bệnh nhân, chúng tôi chưa ghi nhận thấy bất kỳ sự phá hủy gây tiêu cổ chân răng, hỏng men, viêm tủy hay bất kể tổn thương nào khác, ngoại trừ sự nhậy cảm ê buốt  răng sau tẩy trắng răng và phản ứng viêm hay bỏng mô nướu do thuốc tẩy trắng tiếp xúc lên nướu ( trường hợp thuốc tẩy nồng độ trên 35%) . Do đó việc tẩy trắng răng rất cần sự theo dõi chặt chẽ và tư vấn từ Nha sĩ.
 • Trường hợp nào không nên tẩy trắng răng
 • Răng mòn men, nhậy cảm ê buốt.
 • Phụ nữ có thai, trẻ em hay người còn trẻ
 • Hiệu quả tẩy trắng răng như thế nào?

Tùy theo từng trường hợp, mà đáp ứng với thuốc tẩy trắng răng khác nhau. Răng màu xám ,nâu sậm ( nhiễm tetracyclin) tương đương màu từ A 4, C 4, đáp ứng rất kém với thuốc tẩy trắng, thường kết quả cải thiện <2 cấp độ, sự thay đổi màu ít đạt được sự kỳ vọng của khách hàng. Răng màu ngà, vàng  tương đương màu A 3, B3 thường có kết quả tẩy trắng tốt >2 cấp độ, khách hàng thường hài lòng . Tuy nhiên không có dự đoán nào chính xác cho các trường hợp cụ thề.

3 Các phương pháp làm trắng răng hiện nay:

Kem chải răng có chứa chất làm trắng răng:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng răng , bạn có thể tham khảo :

LACACUT WHITE – làm trắng răng và bảo vệ men răng một cách tự nhiên ( không có những chất mài mòn răng ) . 
Xuất xứ: GERMANY
Mô tả sản phẩm: 
Làm sạch những vết bẩn bám trên răng, tạo cho  hàm răng trắng tự nhiên.
Đặc biệt Lacalut White không có những chất mài mòn răng.
Ngoài ra, những hoạt chất trong kem có tác dụng bảo vệ răng, chống chảy máu và viêm nướu răng.

Sodium Fluoride : Bảo vệ men răng .
Titanium Dioxide : Làm trắng răng.
Aluminum Lactate : Làm co nướu răng và chống chảy máu ,
Tetrapotassium Pyrophoshate : Chống tạo cao răng.
Tinh dầu thơm : Làm thơm miệng  Cách Dùng : Sử dụng vệ sinh răng miệng hằng ngày như thông thường .

Colgate Optic White

Kem Đánh Răng Colgate Optic White Làm Trắng Răng 100gvới hoạt chất làm trắng tăng cường, sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.Sản phẩm nhẹ nhàng đánh bật những vi khuẩn và mảng bám dai dẳng trên răng, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về răng miệng.  Hương thơm bạc hà the mát mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và hơi thở thơm mát tức thì.

 • Colgate Optic Whitegiúp loại bỏ cặn thức ăn, vi khuẩn, mảng bám trên răng, ngăn ngừa bệnh viêm nha chu, chống viêm răng, chảy máu chân răng, ngừa tổn thương nướu lợi nhạy cảm.
 • Hoạt chất làm trắng giúp răng trắng sáng và chắc khỏe dài lâu, cho bạn luôn tự tin với nụ cười tỏa nắng.
 • Các tinh thể the mát có trong sản phẩm còn mang đến cảm giác sảng khoái khi chải răng và cho hơi thở thơm mát suốt nhiều giờ.

Crest

 • Crest, một nhãn hàng của P&G, nổi tiếng về các sản phẩm chăm sóc răng như kem đánh răng, dán trắng răng, nước súc miệng . Crest là hãng tiên phong ứng dụng florua vào kem đánh răng và được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chấp nhận.
 • Crest White Advanced Whitening là tuýp kem sử dụng công nghệ làm trắng răng mới nhất, có khả năng làm trắng răng chỉ trong vòng 3 ngày. Ngoài ra, Florua trong sản phẩm còn giúp ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ men răng hiệu quả.
 • Kem mang công nghệ làm trắng vượt trội nhất của Mỹ sẽ giúp răng bạn cải thiện độ trắng của răng chỉ trong 3 ngày.
 • Ngăn ngừa vết ố, bẩn trên răng bạn trong 12 giờ tiếp theo.
 • Kem đánh răng với Fluoride an toàn, giúp bạn ngăn ngừa sâu răng

Miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng Crest 3D White Glamorous White 

Đeo máng tẩy tại nhà

Tẩy trắng răng tại phòng nha 

với gel thuốc tẩy trấng , tăng cường với ánh sáng plasma, halogen hay laser.

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng nào ? Nha sĩ sẽ là người tư vấn  cho bạn giải pháp tối ưu nhất tùy thuộc vào màu sắc răng và điều kiện hoàn cảnh cho phép.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

Write a Comment